Năm 2021 : 3.896

Giáo viên Trường Mầm non Phúc Trìu quay video dạy học trực tuyến

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên, Trường Mầm non Phúc Trìu đã triển khai xây dựng các video dạy học gửi cho phụ huynh học sinh. Các video được xây dựng theo đúng chương trình giáo dục và được chia sẻ cho phụ huynh thông qua gmail, lập nhóm zalo các lớp, facebook, youtube… để hướng dẫn trẻ ôn tập ở nhà. Mỗi khối lớp sẽ có các tiết giảng riêng và quay theo chủ đề với các nội dung như chơi cùng bé; rèn luyện các kỹ năng, hoạt động khám phá khoa học…Mỗi video bảo đảm được 4 yếu tố: theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao. Qua video, giáo viên giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ. Để thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút. Giáo viên dạy là người biết pha trò, giọng nói truyền cảm, những video clip do giáo viên xây dựng đã đón nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và trẻ yêu thích. Nhiều video được quay cả ngoài trời với hình ảnh minh họa đa dạng, giúp học sinh có cái nhìn trực quan hơn, hiểu biết hơn. Sau khi quay, các clip này sẽ được gửi đến Chuyên môn, Phòng GD&ĐT để đánh giá, thẩm định. Nếu clip nào đạt yêu cầu thì mới gửi đến cho các phụ huynh. Việc xây dựng các video hướng dẫn cho trẻ của giáo viên mầm non, cùng với sự quan tâm đồng hành của gia đình trong thời gian này cũng là một trong những cách phòng dịch tốt để những ngày nghỉ của trẻ không còn nhàm chám, đồng thời cũng phòng tránh các tai nạn thương tích rủi ro dễ xẩy ra cho trẻ trong thời gian nghỉ dịch và bên cạnh đó phụ huynh thấy được sự quan tâm của nhà trường đối với công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.