Năm 2020 : 1.848

Giáo viên trường mầm non Phúc Trìu tích cực tham gia dạy học qua truyền hình.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 Thủ tướng chính phủ cùng các ban nghành, toàn dân nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm về công tác phòng chống dịch bệnh. Ngay khi có công văn của sở giáo dục đào tạo, phòng giáo dục Thành phố chỉ đạo các nhà trường các giải pháp chống dịch cũng như để trẻ không quên kiến thức, kĩ năng khi trẻ đi học ở trường.

Giáo viên trường mầm non Phúc Trìu tích cực tham gia dạy học qua truyền hình.

Để tạo niềm vui cho trẻ, các cô giáo trường mầm non Phúc Trìu đã lên kế hoạch xây dựng rất nhiều những video hấp dẫn, ý tưởng sáng taọ giúp trẻ rèn luyện được các mặt phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kĩ năng cho trẻ. Mặc dù lần đầu triển khai thực hiện những video clip do các cô đảm nhiệm được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh. Vì thời gian nghỉ học lâu, không được đi chơi nên thường hay có thói quen xem tivi, điện thoại. Qua các video có thể giúp trẻ vừa xem, vừa học, vừa chơi.

Để thực hiện được một tiết học là sự phối hợp của rất nhiều các cô giáo, cán bộ quản lí. Cùng với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao, mỗi khối lớp sẽ được giao nhiệm vụ, nghiên cứu soạn đề cương bài giảng, cùng nhau đóng góp ý kiến hình thành một tiết dạy. Điều quan trọng nhất là các tiết học phải sinh động, tạo không khí vui vẻ gần gũi với trẻ, giúp trẻ nắm bắt được bài học và thực hành được.

Tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và cha mẹ trẻ để cùng đồng hành chăm sóc - giáo dục trẻ trong những ngày cống dịch.

Một số hình ảnh hướng dẫn trong video của các cô