Năm 2024 : 310

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Năm học 2019 - 2020

Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của PGD& ĐT thành phố Thái Nguyên;

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường mầm non Phúc Trìu.

Căn cứ Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non (Ban hành kèm theo Thông tư số 49/2011/TT- BGDĐT ngày 26/10/2011 của Bộ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo);

Ban chất lượng trường mầm non Phúc Trìu xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020 như sau:

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Năm học 2019 - 2020

Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của PGD& ĐT thành phố Thái Nguyên;

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường mầm non Phúc Trìu.

I/ MỤC ĐÍCH HỘI THI:

- Qua hội thi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực cá nhân, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với các đồng nghiệp, nâng cao nghiệp vụ tay nghề, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

- Là cơ sở để Ban giám hiệu đánh giá được thực chất công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn trong nhà trường, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để chỉ đạo chuyên môn tốt hơn.

- Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, lựa chọn những giáo viên tiêu biểu, xuất sắc tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố tháng 11/2019.

II/ ĐIỀU KIỆN VÀ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1- Điều kiện dự thi

- Giáo viên tham gia Hội thi phải có ít nhất một tranh xé dán theo chủ đề tự chọn. Kích thước khung tranh dài 92 cm, rộng 67 cm, lòng tranh dài 79 cm, rộng 54 cm
- Giáo viên tham gia dự thi phải đạt trình độ chuẩn đào tạo trở lên của cấp học mầm non theo qui định; có phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học, được cha mẹ trẻ và đồng nghiệp đánh giá cao.

2- Đối tượng dự thi

- Toàn thể giáo viên phụ trách nhóm, lớp có đủ điều kiện theo quy định.

- Tổng số: 17 giáo viên.

+ Giáo viên mẫu giáo: 14 giáo viên

+ Giáo viên nhà trẻ: 3 giáo viên

III/ NỘI DUNG THI

1- Nội dung thi

Nội dung 1: Kiểm tra năng lực

Các nội dung quan điểm giáo dục mầm non: Thông tư 26/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Quy chuẩn GVMN;
Thông tư 19/2018/TT-BGD ĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT về ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn quốc gia với trường MN; Nhiệm vụ cấp học MN thành phố năm học 2019-2020

- Kiến thức chương trình GDMN: Mục tiêu, kế hoạch thực hiện; Nội dung nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe; Nội dung giáo dục; Các hoạt động giáo dục, hình thức tổ chức, phương pháp giáo dục và đánh giá sự phát triển của trẻ.

- Quan điểm lấy trẻ làm trung tâm: Một số vấn đề chung về môi trường giáo dục; Môi trường GD lấy trẻ làm TT; Ý nghiã của môi trường giáo dục; Tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm lấy trẻ làm TT trong xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục tại trường MN.

- Phát triển chương trình giáo dục nhà trường ở các cơ sở giáo dục MN và quy trình phát triển chương trình GD nhà trường trong các cơ sở GDMN; Một số yêu cầu trong xây dựng kế hoạch GD năm, kế hoạc GD chủ đề/tháng, kế hoạch giáo dục tuần, kế hoạch giáo dục ngày.

Nội dung 2: Thi thực hành.

Các hoạt động Chơi-tập có chủ định ( đối với nhà trẻ ), hoạt động học (đối với mẫu giáo ) trong Chương trình giáo dục mầm non theo kế hoạch từ tháng 10/2019 đến 12/2019.

2. Hình thức thi:

- Bài thi kiểm tra năng lực là bài thi viết tự luận kết hợp trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

- Bài thi thực hành (tự chọn) hoạt động Chơi – Tập có chủ định, hoạt động học được tổ chức tại lớp giáo viên đang phụ trách. Nội dung thi là nội dung lần đầu trẻ được học.

Ngày 30/10/2019 Trường mầm non Phúc Trìu đã tổ chức thành công hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi